Đề thi cuối học kì 2 lớp 5 môn Toán được ngaothe.vn tham khảo, tinh lọc trong Tlỗi viện đề thi lớp 5 bao gồm câu trả lời và bảng ma trận đề thi theo thông tư 22. Đề thi học kì 2 lớp 5 này để giúp đỡ những em học sinh ôn tập, củng vắt kỹ năng, sẵn sàng cho bài thi cuối kì 2, thời điểm cuối năm học tập đạt kết quả cao.

Bạn đang xem: Đề thi lớp 5 cuối kì 2

Ngoài ra, đây cũng là tư liệu chất lượng cho những thầy cô Lúc ra đề học tập kì 2 cho các em học sinh. Mời thầy cô, phụ huynh cùng những em cùng tìm hiểu thêm.


Đề thi Toán thù lớp 5 cuối học kì 2

2. trăng tròn Đề thi cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Tân oán năm 20214. 10 Đề thi Toán thù lớp 5 cuối học tập kì 2 Tải nhiều

50 đề thi cuối học kì 2 môn Tân oán lớp 5 gồm câu trả lời và biểu điểm chấm cho từng đề từng mức độ chuẩn theo Thông tư 22. Các bậc phụ huynh núm được cấu tạo đề, tải về mang đến con trẻ mình ôn luyện. 

1. Đề thi học kì 2 lớp 5 Tải nhiều

2. 20 Đề thi cuối học tập kì 2 lớp 5 môn Toán thù năm 2021

Đề thi Toán lớp 5 học tập kì 2 Số 1

Khoanh tròn trước vần âm trả lời đúng trong mỗi câu sau

Câu 1. (0,5 điểm) Số thập phân tất cả 55 đơn vị chức năng, 7 Phần Trăm, 2 phần nghìn viết là:


A. 55,720

B. 55,072

C. 55,027

D. 55,702

Câu 2: (0,5 điểm) Phép trừ 712,54 - 48,9 gồm công dụng đúng là:

A. 70,765

B. 223,54

C. 663,64

D. 707,65

Câu 3. (0,5 điểm) Viết số phù hợp vào nơi chấm:

Giá trị của biểu thức: 201,5 - 36,4 : 2,5 x 0,9 là: ........

Câu 4. (0,5 điểm) Một hình vỏ hộp chữ nhật có thể tích 300dm3, chiều dài 15dm, chiều rộng 5dm. Vậy chiều cao của hình vỏ hộp chữ nhật là:

A. 10dm

B. 4dm

C. 8dm

D. 6dm

Câu 5. (0,5 điểm) Viết số thích hợp vào vị trí chấm:

55 ha 17 mét vuông = .....,.....ha

A. 55,17

B. 55,0017

C. 55, 017

D. 55, 000017

Câu 6. (0,5 điểm) Lớp học tập có 18 bạn nữ với 12 phái mạnh. Hỏi số học sinh chị em chiếm từng nào tỷ lệ số học sinh cả lớp?

A. 150%

B. 60%

C. 40%

D. 80%

PHẦN 2: TỰ LUẬN

Câu 7: Đặt tính rồi tính (2 điểm)

a. 52,37 – 8,64

b. 57,648 + 35,37

c. 16,25 x 6,7

d. 12,88 : 0,25

Câu 8. (2 điểm) Một bạn đi xe pháo đồ vật trường đoản cú xuất hành từ A lúc 8 giờ trong vòng 30 phút với mang đến B cơ hội 9h 42 phút. Quãng con đường AB nhiều năm 60km. Em hãy tính tốc độ mức độ vừa phải của xe cộ vật dụng cùng với đơn vị đo là km/ giờ?

Bài 9. (2 điểm) Một đám đất hình thang tất cả lòng Khủng 150 m và đáy bé nhỏ bởi 3/5 lòng mập, chiều cao bởi

*
đáy bự. Tính diện tích S đám khu đất hình thang đó?


Câu 10: Tìm x: (1 điểm)

8,75 × x + 1,25 × x = 20

Đáp án Đề thi học kì 2 lớp 5 môn Toán năm 2021

PHẦN 1: TRẮC NGHIỆM

Câu 1: Đáp án: B (0,5 điểm)

Câu 2: Đáp án: C (0,5 điểm)

Câu 3: Đáp án: 188, 396 (0,5 điểm)

Câu 4: Đáp án: B (0,5 điểm)

Câu 5: Đáp án: B (0,5 điểm)

Câu 6: Đáp án: B (0,5 điểm)

PHẦN 2: TỰ LUẬN

Câu 7: (2 đ) Đặt tính đúng cùng công dụng của phép tính đúng mỗi phép tính được 0,5 điểm

Kết trái các phnghiền tính nlỗi sau:

a. 52,37 – 8,64 = 43,73

b. 57,648 + 35,37 = 93,018

c. 16,5 x 6,7 = 110,55

d. 12,88 : 0,25 = 51,52

Câu 8: (2 đ) Có giải thuật, phép tính và tính đúng kết quả:

Bài giải:

Thời gian xe pháo vật dụng đi trường đoản cú A đến B là (0,25 Điểm)

9 giờ 42 phút - 8 tiếng khoảng 30 phút = 1 tiếng 12 phút ít (0,5 Điểm)

Đổi 1 giờ 12 phút ít = 1, 2 giờ (0,25 Điểm)

Vận tốc trung bình của xe trang bị là (0,25 Điểm)

60 : 1,2 = 50 (km/giờ) (0,5 Điểm)

Đáp số: 50 km /giờ (0,25 Điểm)

Câu 9: (2 đ) Có giải thuật, phép tính cùng tính đúng kết quả

Bài giải:

Đáy nhỏ bé hình thang: (0,25 Điểm)

150 : 5 x 3 = 90 (m) (0,25 Điểm)

Chiều cao hình thang: (0,25 Điểm)

150 : 5 x 2 = 60 (m) (0,25 Điểm)

Diện tích hình thang: (0,25 Điểm)

(150 + 90) x 60 : 2 = 7200 (m2) (0,5 Điểm)

Đáp số: 7200 m2 (0,25 Điểm)

Câu 10: (1đ) Tìm x

8,75 × x +1 ,25 × x = 20

(8,75 + 1,25 ) × x = đôi mươi (0,25 Điểm)

10 × x = 20 (0,25 Điểm)

x = đôi mươi : 10 (0,25 Điểm)

x = 2 (0,25 Điểm)

Đề thi Tân oán lớp 5 học kì 2 Số 2

Ghi lại vần âm trước câu vấn đáp đúng (trường đoản cú câu 1 mang lại câu 6) - trường đoản cú câu 7 trình bày bài giải vào giấy kiểm tra

Câu 1. (1 điểm) Số lớn số 1 trong số số thập phân: 4,031; 4,31; 4,103; 4,130 là:

A. 4,031

B. 4,31

C. 4,103


D. 4,130

Câu 2. (1 điểm) Hỗn số

*
được viết bên dưới dạng số thập phân là:

A. 3,3

B. 3,4

C. 3,34

D. 3,75

Câu 3. (1 điểm) Một hình hộp chữ nhật có chiều nhiều năm 3,5m; chiều rộng 2m; chiều cao 1,5m. Thể tích hình hộp chữ nhật đó là?

A. 7m3

B. 1,05m

C. 10,5m3

D. 105m3

Câu 4. (1 điểm) Biểu đồ hình quạt mặt cho thấy tỉ số Phần Trăm các phương tiện được áp dụng nhằm mang đến ngôi trường học tập của 1600 học viên tiểu học. Số học sinh quốc bộ mang lại ngôi trường là:

A. 160 học tập sinh

B. 16 học sinh

C. 32 học tập sinh

D. 3đôi mươi học sinh

Câu 5. (1 điểm) Đúng ghi Đ, không nên ghi S vào ô trống:

25% của 1 tiếng = 15 phút

55 ha 17 mét vuông = 55,17ha

Câu 6. (1 điểm) Viết số thích hợp vào khu vực chấm:

a) 0,5 m = ..................cm

b) 0,08T = ............... kg

c) 7,268 m2 = .............. dm2

d) 3 phút ít 40 giây = ............. giây

Câu 7. Đặt tính rồi tính:

a) 3 năm 6 mon + 5 năm 9 tháng

b) 8 giờ 25 phút – 5 giờ đồng hồ 40 phút

c) 27,05 x 3,6

d) 10,44 : 2,9

Câu 8. Tìm x:

a, 92,75 : x = 25

b, x – 5,767 = 200 – 13,2

Câu 9: (1 điểm) Một người đi xe pháo đồ vật khởi hành từ bỏ A thời gian 8 tiếng khoảng 30 phút và mang lại B thời điểm 9h 42 phút ít. Quãng con đường AB dài 60km. Em hãy tính tốc độ trung bình của xe pháo trang bị cùng với đơn vị chức năng đo là km/ giờ?

Câu 10: (1 điểm) Cho hình mặt. Tính diện tích S hình thang, biết bán kính hình tròn trụ là 5centimet và đáy mập cấp 3 lần lòng bé.

Đáp án Đề thi Tân oán lớp 5 kì 2 

Câu

1

2

3

4

Đáp án

B

D

C

A

Điểm

1

1

1

1

Câu 5: Đ - S


Câu 6: (1 điểm)

a) 0,5 m = 50cm

b) 0,08 tấn = 80kg

c) 7,268 mét vuông = 726,8 dm2

d) 3 phút 40 giây = 2đôi mươi giây

Câu 7: HS đặt tính đúng từng câu được 0,25 điểm.

Đáp án nhỏng sau

a) 3 năm 6 mon + 5 năm 9 tháng = 8 năm 15 tháng = 9 năm 3 tháng

b) 8 tiếng 25 phút ít – 5 giờ 40 phút ít = 7 tiếng 85 phút - 5 giờ đồng hồ 40 phút = 2 tiếng đồng hồ 45 phút

c) 27,05 x 3,6 = 97,38

d) 10,44 : 2,9 = 3,6

Câu 8: (1 điểm)

a, 92,75 : x = 25

x = 92,75 : 25

x = 3,71

b, x – 5,767 = 200 – 13,2

x - 5,767 = 186,8

x = 186,8 + 5,767

x = 192,567

Câu 9: (1 điểm) Có giải thuật, phép tính và tính đúng kết quả:

Bài giải:

Thời gian xe cộ sản phẩm công nghệ đi tự A mang đến B là

9h 42 phút ít - 8 giờ đồng hồ khoảng 30 phút = 1 giờ 12 phút ít (0,25 điểm)

Đổi 1 giờ 12 phút ít = 1, 2 giờ (0,25 điểm)

Vận tốc trung bình của xe pháo thiết bị là

60 : 1,2 = 50 (km/giờ) (0,25 điểm)

Đáp số: 50 km /tiếng (0,25 điểm)

Câu 10:

 Theo hình, đáy bé bỏng đó là nửa đường kính của hình tròn

Vậy đáy bé = 5 cm

Đáy lớn hình thang là: 5 × 3 = 15 (cm)

Đường kính của mặt đường tròn là:

5 × 2 = 10 (cm)

Diện tích hình thang bé xíu là:

*
(cm2)

Diện tích hình vuông vắn là :

5 × 5 = 25 (cm2)

Diện tích tam giác là:

*
(cm2)

Diện tích hình thang lớn là:

12,5 + 62,5 + 25 = 100cm2

Tính được:

- Đáy bé xíu, đáy phệ, chiều cao: 0,5đ

Diện tích hình thang: 0,5 đ

Đề thi học tập kì 2 lớp 5 môn Toán thù khác:

Ma trận đề thi học tập kì 2 lớp 5 môn Toán

Mạch kỹ năng và kiến thức,

kĩ năng

Số câu cùng số điểm

Mức 1

Mức 2

Mức3

Mức 4

Tổng

TN

KQ

TL

TNKQ

TL

TN

KQ

TL

TNKQ

TL

TN

KQ

TL

Số tự nhiên và thoải mái, phân số, số thập phân và những phép tính cùng với bọn chúng.

Số câu

2

2

2

2

Số điểm

2,0

2,0

2,0

2,0

Đơn vị độ dài, diện tích S và thời hạn, tỉ số %.

Số câu

2

1

2

1

Số điểm

2,0

1,0

2,0

1,0

Yếu tố hình học: chu vi, diện tích, thể tích những hình đang học.

Số câu

1

1

1

1

Số điểm

1,0

1,0

1,0

1,0

Giải bài tân oán về vận động đều, kiếm tìm nhị số khi biết tổng hiệu của hai số đó.

Số câu

1

1

Số điểm

1,0

1,0

Tổng

Số câu

3

2

1

3

1

5

5

Số điểm

3,0

2,0

1,0

3,0

1,0

5,0

5,0


3. đôi mươi Đề thi cuối học kì 2 lớp 5 môn Tân oán năm 2020

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM: (5 điểm)

Khoanh vào vần âm trước câu trả lời đúng cho những câu 1, 2, 3, 4, 5, 6 sau:

Câu 1. Phần thập phân của số 42,25 là:

A. 25

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2. Phân số

*
viết bên dưới dạng số thập phân là:

A. 3,5

B. 0,35

C. 35

D. 0,6

Câu 3. 1 phút 15 giây = ?

A. 1,15 phút

B. 1,25 phút

C. 115 giây

D. 1,25 giây

Câu 4. Diện tích hình trụ bao gồm 2 lần bán kính 2 cm là:

A. 3,14 cm2

B. 6,28 cmét vuông

C. 6,28 cm

D. 12,56 cm2

Câu 5. Một hình thang có trung bình cộng nhị đáy là 5cm với chiều cao là 3,2 centimet thì diện tích hình thang kia là:

A. 8 cm2

B. 32 cm2

C. 16 cm2

D. 164 cm2

Câu 6. Một ô tô đi quãng mặt đường AB lâu năm 120 km mất 2 tiếng đồng hồ 1/2 tiếng. Vận tốc ô tô là:

A. 80 km/giờ

B. 60 km/giờ

C. 50 km/giờ

D. 48 km/giờ

Câu 7. Điền số tương thích vào khu vực chấm:

a. 3h 45 phút ít =.........................phút

b. 5 m2 8dmét vuông =........................m2

PHẦN II: TỰ LUẬN (5 điểm)

Câu 8. Đặt tính rồi tính (2 điểm)

a) 384,5 + 72,6

b) 281,8 - 112,34

c) 16,2 x 4,5

d) 112,5 : 25

Câu 9. Một hình tam giác tất cả độ dài đáy là 45 centimet. Độ nhiều năm lòng bởi

*
độ cao. Tính diện tích của tam giác đó? (2 điểm)

Câu 10. Một bình đựng 400 g hỗn hợp chứa 20% muối. Hỏi đề nghị đổ thêm vào trong bình bao nhiêu gam nước lọc và để được một bình nước muối bột cất 10% muối? (1 điểm)


Để luôn thể hội đàm, chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo và giảng dạy và học tập các môn học lớp 5, ngaothe.vn mời các thầy cô giáo, những bậc prúc huynh cùng các bạn học sinh truy cập team riêng biệt dành riêng cho lớp 5 sau: Nhóm Tài liệu học hành lớp 5. Rất hy vọng cảm nhận sự cỗ vũ của các thầy cô và chúng ta.


Đáp án Đề thi cuối học kì 2 lớp 5 môn Tân oán năm 2020 

Câu 1(0,5đ)

Câu 2 (0,5đ)

Câu 3 (0,5đ)

Câu 4 (0,5đ)

Câu 5 ( 1đ)

Câu 6 (1đ)

C

D

B

A

C

D

Câu 7: (1 điểm) Điền đúng từng phần được 0,5 điểm

a- 225

b- 5,08

a. 3h 45 phút ít = 225 phút

b. 5 m2 8dmét vuông =5,08 m2

II- Phần từ luận: (5 điểm)

Câu 8: (2 điểm) Làm đúng từng phần được 0,5 điểm

a) 457,1

b) 169,46

c) 72,9

d) 4,5

Câu 9: (2 điểm)

Chiều cao của tam giác là : 0,25 điểm.

45 :

*
= 27 (cm) 0,5 điểm.

Diện tích của tam giác là: 0,25 điểm.

45 x 27 : 2 = 607,5 (cm2) 0,75 điểm.

Đáp số: 607,5 cmét vuông 0,25 điểm

Câu 10: (1 điểm)

Kân hận lượng muối bột trong 400 gam dung dịch là: 400 : 100 x trăng tròn = 80 (g) (0,25 điểm)

Kân hận lượng hỗn hợp sau khoản thời gian cho thêm nước lã: 80 : 10 x 100 = 800 (g) (0,25 điểm)

Số nước lọc đề xuất đổ thêm là: 800 - 400 = 400 (g) (0,25 điểm)

Đáp số: 400g (0,25 điểm)

Đề, bộ đề thi cuối học kì 2 lớp 5: 2019 - 2020

Bộ đề thi cuối học tập kì 2 lớp 5 các môn


4. 10 Đề thi Toán thù lớp 5 cuối học kì 2 Tải nhiều

Đề thi cuối kì 2 lớp 5 môn Toán thù Đề 1

Câu 1.(2 điểm) Hãy khoanh vào chữ cái trước ý trả lời đúng cho các câu sau đây.

a. Chữ số 9 trong các 25, 309 trực thuộc mặt hàng nào?

A. Hàng đối chọi vị

B. Hàng trăm

C. Hàng phần trăm

D. Hàng phần nghìn

b. Phân số

*
viết dưới dạng số thập phân là:

A. 2,5

B. 5,2

C. 0,4

D. 4,0

c. Thể tích của một hình lập phương thơm có cạnh 5 dm là:

A. 125 dm3

B. 100 dmét vuông

C. 100 dm3

D. 125 dm2

d. Cách tính diện tích hình thang gồm đáy to là 25 cm, đáy nhỏ tuổi 21 centimet và chiều cao 8 cm là:

A. (25 x 21) x 8 : 2

B. (25 + 21) x 8 : 2

C. (25 + 21) : 8 x 2

D. (25 x 21) : 8 x 2

Câu 2. (1 điểm) Nối từng với dấu (>; 2 5 mm2 = …………cm2

Câu 5. (2 điểm) Đặt tính rồi tính:

a. 256,34 + 28, 57

b. 576,4 - 159,28

c. 64, 59 x 4,5

d. 69,45 : 46,3

Câu 6. (2 điểm) Hai xe pháo ô tô xuất phát và một cơ hội, một xe đi tự A mang đến B cùng với tốc độ 43 km/ giờ, một xe pháo đi trường đoản cú B mang lại A với gia tốc 45 km/ tiếng. Biết quãng đường AB dài 220 km. Hỏi kể từ khi bắt đầu đi, sau mấy giờ nhị ô tô gặp mặt nhau?

Câu 7. (1 điểm) Cho hai số thập phân gồm tổng bằng 69,85. Nếu gửi vệt phẩy làm việc số bé sang trọng yêu cầu một hàng ta được số lớn. Tìm hai số đã cho?

Trả lời:

- Số mập là: …………

- Số nhỏ nhắn là:………….

Đáp án đề thi cuối kì 2 lớp 5 môn Toán thù - Số 1

Câu 1: (2 điểm) Khoanh đúng mỗi ý mang lại mang đến 0,5 điểm.

a. Khoanh vào D

b. Khoanh vào C

c. Khoanh vào A

d. Khoanh vào B

Câu 2: (1 điểm) Nối đúng mỗi ý mang lại 0,25 điểm.

a. >

b.

Câu 3: (1 điểm) Điền đúng từng ô trống mang đến 0,5 điểm.

a. 97,65 x 0,01 = 0,9765 Đ

b. 8,59 x 10 = 8,590 S

Câu 4: (1 điểm) Điền đúng mỗi ý mang lại 0,25 điểm.

a. 8 km 362 m = 8,362 km

b. 1 phút ít 30 giây = 1,5 phút

c. 15 kg 287 g = 15, 287 kg

d. 32 cm2 5 mmét vuông = 32, 05 cm2

Câu 5: (2 điểm) Tính đúng từng phxay tính cho 0,5 điểm.

Đáp án nhỏng sau:

a. 256,34 + 28, 57 = 284,91

b. 576,4 - 159,28 = 417,12

c. 64, 59 x 4,5 = 290,655

d. 69,45 : 46,3 = 1,5

Câu 6: (2 điểm)

- Sau từng giờ, cả nhì xe hơi đi được quãng mặt đường là:

43 + 45 = 88 (km) 0,75 điểm

(Lời giải, phép tính: 0,25 đ, Kết quả: 0,5 điểm)

- Thời gian nhì ô tô chạm mặt nhau là:

220 : 88 = 2,5 ( giờ) 1 điểm

(Lời giải, phép tính: 0,25 đ, Kết quả: 0,75 điểm)

Đáp số: 2,5 giờ 0,25 điểm.

* Nếu thiếu hụt hoặc không nên danh số một đợt trlàm việc lên toàn diệt trừ 0,5 điểm.

Câu 7: (1 điểm) Đúng từng số đến 0,5 điểm.

Số to là: 63,5

Số bé bỏng là: 6,35

Lời giải chi tiết: 

Nếu gửi vệt phẩy của số nhỏ bé sang đề nghị 1 sản phẩm ta được số Khủng, và số phệ vội vàng 10 lần số bé

Ta bao gồm sơ đồ:

Số lớn: |---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|

Số bé: |---|

Tổng số phần bằng nhau là:

10 + 1 = 11 (phần)

Số phệ là:

(69,85 : 11) × 10 = 63,5

Số nhỏ bé là:

69,85 - 63,5 = 6,35

Các đề thi học kì 2 lớp 5 môn Tân oán khác

Đề thi học tập kì 2 môn Toán thù lớp 5 Đề 2

I. TRẮC NGHIỆM (4 điểm)

Chọn ý đúng ghi vào bài xích có tác dụng.

Câu 1. (0,5 điểm) Số bé duy nhất trong các số: 3,055; 3,050; 3,005; 3,505 là:

a. 3,505

b. 3,050

c. 3,005

d. 3,055

Câu 2. (0,5 điểm) Trung bình một bạn thợ có tác dụng một sản phẩm không còn 1 giờ đồng hồ khoảng 30 phút. Người đó có tác dụng 5 sản phẩm mất bao lâu?

a. 7 giờ đồng hồ 30 phút

b. 7 giờ 50 phút

c. 6 giờ 50 phút

d. 6 tiếng 15 phút

Câu 3. (0,5 điểm) Có bao nhiêu số thập phân trung tâm 0,5 với 0,6:

a. Không gồm số nào

b. 1 số

c. 9 số

d. Rất những số

Câu 4. (0,5 điểm) Hỗn số

*
viết thành số thập phân là:

a. 3,90

b. 3,09

c.3,9100

d. 3,109

Câu 5. (1 điểm) Tìm một trong những biết 20% của chính nó là 16. Số đó là:

a. 0,8

b. 8

c. 80

d. 800

Câu 6. (1 điểm) Đúng điền Đ, không nên điền S vào ô trống.

Một hình lập phương có diện tích bao bọc là 36 dmét vuông. Thể tích hình lập phương thơm đó là:


a. 27 dm3

b. 2700 cm3

c. 54 dm3

d. 27000 cm3

II. TỰ LUẬN: (4 điểm)

Bài 1. (1 điểm) Điền số tương thích vào khu vực chấm:

a. 0,48 m2 = …… cmét vuông

b. 0,2 kilogam = …… g

c. 5628 dm3 = ……m3

d. 3 giờ 6 phút = ….giờ

Bài 2. (2 điểm) Đặt tính và tính.

a. 56,72 + 76,17

b. 367,21 - 128,82

c. 3,17 x 4,5

d. 52,08 :4,2

Bài 3. (2 điểm) Quãng con đường AB lâu năm 180 km. Lúc 7 giờ đồng hồ nửa tiếng, một xe hơi đi từ bỏ A mang đến B với vận tốc 54 km/tiếng, đồng thời kia một xe sản phẩm công nghệ đi từ bỏ B mang lại A cùng với vận tốc 36 km/giờ. Hỏi:

a. Hai xe cộ chạm mặt nhau cơ hội mấy giờ?

b. Chỗ 2 xe pháo gặp mặt nhau biện pháp A từng nào ki-lô-mét?

Bài 4: Tính nhanh hao (1 điểm)

Đáp án Đề thi học tập kì 2 môn Lớp 5 môn Toán thù Số 2

I. TRẮC NGHIỆM (4 điểm)

Câu 1. (0,5 điểm) Đáp án c

Câu 2. (0,5 điểm) Đáp án a

Câu 3.(0,5 điểm) Đáp án d

Câu 4. (0,5 điểm) Đáp án b

Câu 5.(1 điểm) Đáp án c

Câu 6.(1 điểm)

a. 27 dm3 Đ

b. 2700 cm3 S

c. 54 dm3 S

d. 27000 cm3 Đ

II. TỰ LUẬN (6 điểm)

Bài 1.(1 điểm) Mỗi ý đúng ghi 0,25 điểm

a. 0,48 m2 = 4800 cm2

b. 0,2 kg = 200 g

c. 5628 dm3 = 5,628 m3

d. 3 giờ 6 phút ít = 3,1.giờ

Bài 2: (2 điểm) Đặt tính cùng tính đúng mỗi phép tính ghi 0,5 điểm

a. 132,89

b. 238,39

c. 14,265

d. 12,4

Bài 3: (2 điểm)

Giải

Tổng nhị gia tốc là:

36 + 54 = 90 (km/ giờ) (0,5 điểm)

Hai người chạm mặt nhau sau:

180 : 90 = 2 (giờ) (0,5 điểm)

Hai bạn chạm chán nhau lúc:

2 tiếng + 7 giờ đồng hồ nửa tiếng = 9 giờ 30 phút (0,5 điểm)

Chỗ gặp nhau bí quyết A số cây là:

54 x 2 = 108 (km) (0,5 điểm)

Đáp số: a) 9 giờ 30 phút

b) 108 km

Bài 4.

Xem thêm: Top 10 Địa Chỉ Nối Mi Đẹp Ở Bình Thạnh Đang Khiến Chị Em Phát Sốt 2019

Tính nhanh (1 điểm)

Đề thi học tập kì 2 lớp 5

Đề cưng cửng, đề ôn tập học kì 2 lớp 5 môn Toán

Bảng thiết kế ma trận đề thi cuối học tập kì 2 môn Tân oán lớp 5

TT

Chủ đề

Mức 1

Mức 2

Mức 3

Mức 4

Tổng

TN

TL

TN

TL

TN

TL

TN

TL

TN

TL

1

Số học

Số câu

1

2

1

1

4

1

Câu số

1

2, 4

8

6

Số điểm

0,5 đ

2 đ

2 đ

1 đ

3,5 đ

2 đ

2

Đại lượng với đo đại lượng

Số câu

1

1

Câu số

3

Số điểm

0,5 đ

0,5 đ

3

Yếu tố hình học

Số câu

1

1

Câu số

7

Số điểm

1 đ

1 đ

4

Số đo thời gian với tân oán hoạt động đều

Số câu

1

1

1

1

2

Câu số

5

9

10

Số điểm

1 đ

1 đ

1 đ

1 đ

2 đ

Tổng số câu

2

2

2

2

1

1

7

3

Tổng số

2

2

4

2

10

Số điểm

1 điểm

2 điểm

5 điểm

2 điểm

10 điểm

Đề thi học kì 2 môn Toán lớp 5 Đề 3

ĐỀ KIỂM TRA CUỐI HỌC KỲ II

Môn: Toán

Thời gian: 40 Phút

Câu 1: Chữ số 5 trong các 162,57 chỉ: (0,5 điểm)

A. 5 1-1 vị

B. 5 phần trăm

C. 5 chục D.

5 phần mười

Câu 2: Hỗn số được viết dưới dạng phân số là: (1 điểm)

Câu 3: 5840g = .... kg (0,5 điểm)

A. 58,4kg

B. 5,84kg

C. 0,584kg

D. 0,0584kg

Câu 4: Có trăng tròn viên bi, trong số ấy bao gồm 3 viên bi nâu, 4 viên bi xanh, 5 viên bi đỏ, 8 viên bi vàng. vì vậy 01/05 số viên bi có màu: (1 điểm)

A. Nâu

B. Đỏ

C. Xanh

D. Trắng

Câu 5: Khoảng thời hạn từ bỏ thời gian 9 giờ kém nhẹm 10 phút ít mang đến 9 giờ nửa tiếng là: (1 điểm)

A. 10 phút

B. trăng tròn phút

C. 30 phút

D. 40 phút

Câu 6: Một huyện có 320ha khu đất trồng cây cà phê với 480ha khu đất tLong cây cao su. Hỏi diện tích khu đất trồng cây cao su bằng bao nhiêu Tỷ Lệ diện tích S đất trồng cây cà phê?: (1 điểm)

A. 150%

B. 15%

C. 1500%

D. 105%

Câu 7: Hình lập phương thơm bao gồm cạnh là 5m. Vậy thể tích hình đó là: (1 điểm)

A. 150 m3

B. 125 m3

C. 100 m3

D. 25 m3

Câu 8: Tìm y, biết: (2 điểm)

34,8 : y = 7,2 + 2,8

21,22 + 9,072 x 10 + 24,72 : 12

Câu 9: Một người đi xe pháo thiết bị xuất hành từ A thời điểm 8 tiếng nửa tiếng cùng mang đến B thời điểm 9h khoảng 30 phút. Quãng đường AB nhiều năm 60km. Hãy tính vận tốc trung bình của xe sản phẩm cùng với đơn vị chức năng đo là km/giờ? (1 điểm)


Câu 10: Một thửa ruộng hình chữ nhật tất cả lâu năm 120m, chiều rộng bằng 90m. Người ta trồng lúa trên thửa ruộng đó, vừa đủ cứ 100mét vuông thu được 15kilogam thóc. Tính:

a) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật đó?

b) Trên cả thửa ruộng đó, bạn ta thu hoạch được bao nhiêu tạ thóc? (1 điểm)

Đáp án và gợi ý giải môn Toán học tập kì 2 lớp 5 Số 3

Câu

1

2

3

4

5

6

7

Ý đúng

D

D

B

C

D

A

B

Điểm

0,5 điểm

1 điểm

0,5 điểm

1 điểm

1 điểm

1 điểm

1 điểm

Câu 8: Tìm y, biết: (2 điểm)

a) 34,8 : y = 7,2 + 2,8

34,8 : y = 10

y = 34,8 : 10

y = 3,48

b) 21,22 + 9,072 x 10 + 24,72 : 12

= 21,22 + 90,72 + 2,06

= 114

Câu 9: Một người đi xe cộ máy khởi hành từ A dịp 8 tiếng 30 phút cùng mang đến B dịp 9h nửa tiếng. Quãng đường AB dài 60km. Hãy tính tốc độ vừa phải của xe đồ vật với đơn vị chức năng đo là km/giờ? (1 điểm)

Bài giải

Thời gian xe pháo đồ vật đi không còn quảng mặt đường AB là:

9h nửa tiếng – 8 giờ đồng hồ 30 phút = 1 (giờ)

Vận tốc vừa đủ của xe cộ vật dụng là:

60 : 1 = 60 (km/giờ)

Đáp số: 60 km/giờ

Câu 10: Một thửa ruộng hình chữ nhật có dài 120m, chiều rộng lớn bởi 90m. Người ta trồng lúa bên trên thửa ruộng đó, mức độ vừa phải cứ 100mét vuông thu được 15kilogam thóc. Tính:

a) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật đó?

b) Trên cả thửa ruộng đó, bạn ta thu hoạch được từng nào tạ thóc? (1 điểm)

Bài giải

a ) Diện tích thửa ruộng hình chữ nhật là:

1trăng tròn x 90 = 10800 (m2)

b) Cả thửa ruộng kia, người ta thu hoạch được số tạ thóc là: 10800 : 100 x 15 = 16đôi mươi (kg) = 16,2 (tạ)

Đáp số: a) 10800m2; b) 16,2 tạ

Để xem toàn bộ đề thi học kì 2 lớp 5, mời chúng ta mua tệp tin về để ôn tập thêm những môn khác. Hình như, mời chúng ta tham khảo thêm những đề thi môn Toán thù lớp 5 học kỳ 2 tại Thư viện đề thi học tập kì 2 môn Tân oán lớp 5 bên trên ngaothe.vn, Giao hàng tốt đến kỳ thi quan trọng đặc biệt chuẩn bị ra mắt trong thời gian tới!

Để sẵn sàng cho các đề thi học tập kì 2 lớp 5, chúng ta học sinh tham khảo những bộ đề thi sau đây: