quý khách hàng sẽ coi phiên bản rút gọn của tài liệu. Xem cùng thiết lập ngay lập tức bản không hề thiếu của tư liệu tại đây (141.48 KB, 6 trang )


Bạn đang xem: Trạng nguyên tiếng việt lớp 2 vòng 1

LUYỆN THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT

LỚP. 2 VỊNG 17 CĨ ĐÁPhường. ÁN

Bài 1: Phép thuật mèo con.

Hãy ghxay 2 ô trống cất văn bản tương đương hoặc đều nhau thành hai bạn.

Đáp án:

1. Nhốn nháo - lộn xộn

2. Hờn dỗi - giận hờn

3. Xe lửa - tàu hỏa

4. Rủ rê - lôi kéo

5. Hi vọng - mong chờ

6. Luẩn quẩn quanh - loanh quanh

7. Đánh đố - thách thức


10. Rét mướt - giá lẽo

Bài 2: Chọn một trong 4 đáp án

Câu hỏi 1: Bộ phận như thế nào vào câu: “Vào đêm rằm, lũy tre buôn bản đẹp nhỏng tranh ma vẽ.” trả lời câu hỏi Lúc nào?

Vào đêm

Vào đêm rằm


Đẹp nhỏng trỡ ràng vẽ

Nhỏng trực rỡ vẽ

Câu hỏi 2: Sở phận: ‘nhằm bảo đảm môi trường” trong câu: “Mọi người bên nhau tdragon cây cỏ nhằm bảo đảm môi trường xung quanh.” vấn đáp thắc mắc nào?

Để có tác dụng gì?

Khi nào?

Nlỗi nỗ lực nào?

Ở đâu?

Câu hỏi 3: Từ làm sao là từ chỉ chuyển động vào câu thơ:

Anh dắt em vào cõi bác bỏ xưa

Đường xoài hoa trắng nắng đung đưa.”

(Thăm công ty Bác - Tố Hữu)

Đường, hoa

Crúc thích

Câu hỏi 5: Bộ phận: “trên mẫu gối êm” vào câu: “Chú mèo mướp vẫn nằm lì bên trên dòng gối êm.” trả lời thắc mắc nào?

Khi nào?

Tại đâu?

Để làm cho gì?


Câu hỏi 7: Câu: “Mẹ sắp xếp lại cả tủ quần áo của em.” nằm trong phong cách câu nào?

Ai là gì?

Ai vắt nào?

Ai có tác dụng gì?


Ba Đình

Sài Gịn

Cần thơ

Câu hỏi 9: Từ như thế nào là tự chỉ điểm sáng vào câu thơ:

“Sáng nay bừng lửa thắm

Rừng rực cháy bên trên cành”?


(Hoa phượng - Lê Huy Hòa)

Bừng, thắm

Rừng rực, cháy

Thắm, rừng rực

Bừng, trên cành

Câu hỏi 10: Cặp từ bỏ nào là cặp tự trái nghĩa?


Chậm chạp - bình tĩnh

Hào pđợi - rộng rãi

Chăm chỉ - lười biếng

Xinch đẹp mắt - ghê

Bài 3: Điền tự, vần âm vào chỗ trống.

Câu hỏi 1: “Tùy cơ ứng …iến.”


Câu hỏi 2: “Tuổi …ọ là thời gian sống được của con fan.”

Đáp án: th

Câu hỏi 3: "Đèn kh… đèn tỏ rộng trăng

Đèn ra trước gió cịn chăng hỡi đèn.”

Đáp án: oe

Câu hỏi 4: “Tthấp … nlỗi búp trên cành


Biết ăn uống biết ngủ biết học tập là ngoan.”

Đáp án: em

Câu hỏi 5: “Hài …òng tức là vừa ý, ưng ý.”

Đáp án: l

Câu hỏi 6: “Lá lành đùm lá …ách”

Đáp án: r


Câu hỏi 7: “Nơi mái ấm gia đình đang sinh sống các đời Điện thoại tư vấn là …ê quán.”

Đáp án: qu

Câu hỏi 8: Giải câu đố

“Cá gì ni sinh sống ao hồ

Thêm o vào thời gian cuối biết vồ loài chuột ngay”?

Trả lời: Cá …è


Xem thêm: Gia Đình Ông Huỳnh Đức Thơ Sẽ Làm Gì Sau Đại Hội ? Huỳnh Đức Thơ

Mời độc giả đọc thêm tài liệu ôn tập lớp 2 trên đây: Luyện thi Trạng Ngulặng Tiếng Việt lớp 2 trực tuyến: bài tập Tiếng Anh lớp 2 theo từng Unit:


*
Tải Bộ đề thi học tập kì 1 môn Tiếng Việt lớp 4 - Đề kiểm tra học tập kì 1 môn Tiếng Việt lớp 4 có lời giải theo TT 22 10 57 0
*
Tải Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 4 năm học 2018 - Đề bình chọn học tập kì 2 môn Tiếng Việt lớp 4 gồm câu trả lời 7 21 0
*
Tải Đề thi học kì 1 môn Tiếng Việt lớp 4 trường tè học Tkhô hanh Tân, Tỉnh Thái Bình năm 2017 - 2018 - Đề đánh giá học tập kì I môn Tiếng Việt lớp 4 gồm lời giải 9 36 0
*
Tải Đề thi học tập kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5 năm học 2018 - 2019 - Đề kiểm soát học tập kì 2 môn Tiếng Việt lớp 5 tất cả giải đáp 7 12 0
*
Tải 35 đề thi học viên xuất sắc môn Tiếng Việt lớp 5 gồm đáp án - Sở đề thi học viên tốt môn Tiếng Việt lớp 5 75 56 0
*
Tải Đề thi học kì 1 môn Tiếng Việt lớp một năm 2019 - 20đôi mươi theo Thông tứ 22 - Đề 2 - Đề đánh giá học kì 1 Tiếng Việt lớp 1 gồm đáp án với ma trận 6 27 0
*
Tải Đề thi học tập kì 1 môn Tiếng Việt lớp một năm 2019 - 20đôi mươi theo Thông bốn 22 - Đề đánh giá học kì 1 Tiếng Việt lớp 1 bao gồm lời giải và ma trận 5 26 0
*
Tải Đề thi học tập kì 2 môn Tiếng Việt lớp 1 - Đề 3 - Đề kiểm tra học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 1 có câu trả lời 5 42 0
*
Tải Đề thi học tập kì 2 môn Tiếng Việt lớp 1 - Đề 2 - Đề chất vấn học tập kì 2 môn Tiếng Việt lớp 1 có câu trả lời 4 23 0
*
Tải Đề thi học kì 2 môn Tiếng Việt lớp 1 - Đề 1 - Đề kiểm tra học tập kì 2 môn Tiếng Việt lớp 1 bao gồm giải đáp 3 14 0
*


(464.95 KB - 6 trang) - Tải Đề Thi Trạng Nguim Tiếng Việt Lớp 2 Vòng 17 - Ôn thi Trạng Nguyên lớp 2 gồm câu trả lời